Recap: Hội thảo “Bắc Ninh – Nơi lựa chọn sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam” 

Sáng ngày 13/05/2024, Đoàn công tác Hanaka đã phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm “Bắc Ninh – Nơi lựa chọn sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam”

Tọa đàm là dịp để Bắc Ninh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh đến với các doanh nghiệp Trung Quốc. Một trong những điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư chính là hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại của Bắc Ninh.

Tọa đàm với chủ đề 'Bắc Ninh - Cứ điểm sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam' tại Thượng Hải
Tọa đàm với chủ đề ‘Bắc Ninh – Cứ điểm sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam’ tại Thượng Hải

Lợi thế về hạ tầng giao thông của tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh sở hữu hệ thống đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa và hàng không kết nối thuận lợi. Nổi bật là cảng thủy nội địa quy mô hơn 300ha, hiện có đường nối đến cảng thủy nội địa Hải Phòng ngắn nhất khu vực miền Bắc. Ngoài ra, Bắc Ninh còn nằm trong tam giác kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Lào Cai, hứa hẹn tiềm năng phát triển to lớn trong tương lai.

Hệ thống đường bộ của Bắc Ninh đang được hoàn thiện, kết nối trực tiếp với sân bay Nội Bài, thủ đô Hà Nội. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất.

Bắc Ninh hiện quy hoạch 4 khu ICD, góp phần thúc đẩy hoạt động Logistics. Đặc biệt, cảng cạn Quế Võ Tân Cảng chỉ cách KCN Gia Bình 5 phút di chuyển bằng xe (khoảng 800m). Cùng với định hướng chuyển đổi số của Hải quan Việt Nam, việc thông quan hàng hóa tại Bắc Ninh, đặc biệt là KCN Gia Bình, sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Với hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, Bắc Ninh khẳng định vị thế là điểm đến lý tưởng cho đầu tư sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài. Cùng với chính sách ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn và môi trường đầu tư minh bạch, an toàn, Bắc Ninh tin tưởng sẽ thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Bí Thư tỉnh ủy Bắc Ninh, ông Mẫn Ngọc Anh Chủ tịch tập đoàn Hanaka; đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và các cơ quan liên quan tổ chức.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng đã gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp Trung Quốc để thông tin sơ lược về đặc điểm, tình hình, thực tiễn công tác đối ngoại trong thời gian qua và những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong thời gian đến, đồng thời khẳng định để khai thác, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, các lĩnh vực ưu tiên cũng như những dự án thu hút đầu tư trọng điểm của từng vùng, từng địa phương.

      Giới thiệu về đặc điểm tỉnh Bắc Ninh
Giới thiệu về đặc điểm tỉnh Bắc Ninh

Tọa đàm sôi nổi, giải đáp thắc mắc nhà đầu tư

Phần tọa đàm của Hội thảo “Bắc Ninh – Nơi lựa chọn sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, đặc biệt là các doanh nghiệp Trung Quốc. Tại đây, các nhà đầu tư đã có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi, thủ tục hành chính và các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh. 

Về lĩnh vực năng lượng tái tạo, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là lĩnh vực tiềm năng với nhiều ưu đãi đầu tư. Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, đặt mục tiêu chiếm 25% công suất điện quốc gia. Bắc Ninh có nhiều khu vực phù hợp để lắp đặt điện gió, điện mặt trời, đồng thời có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

Đối với vấn đề sở hữu bất động sản, người nước ngoài được phép sở hữu bất động sản tại Việt Nam với thời hạn 50 năm đối với nhà ở và 70 năm đối với nhà xưởng, kho bãi. Doanh nghiệp cũng được phép mua bất động sản để sử dụng cho mục đích kinh doanh. Hoàn toàn doanh nghiệp nước ngoài có thể tham gia vào việc đầu tư nhà xưởng, rồi lại tiếp tục cho thuê lại cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp bắt buộc phải có chức năng đầu tư kinh doanh KCN theo quy định của luật Việt Nam. 

Về nông nghiệp công nghệ cao, Bắc Ninh có chiến lược phát triển và thu hút đầu tư vào lĩnh vực này, mặc dù diện tích đất hạn chế. Tỉnh có nhiều lợi thế như nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, hệ thống hạ tầng đồng bộ và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Liên quan đến lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC), tỉnh đang nỗ lực cải thiện quy trình và thủ tục PCCC để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng cần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác PCCC.

Đối với thủ tục thông quan, xuất nhập khẩu và thuế thu nhập cá nhân, đã có nhiều giải pháp đơn giản hóa thủ tục, cung cấp thông tin đầy đủ và minh bạch cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc cần được giải quyết.

Về vấn đề kho ngoại quan, tỉnh đang nghiên cứu xây dựng kho ngoại quan để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Trung Quốc, trong việc nhập khẩu nguyên liệu và xuất khẩu sản phẩm.

Liên quan đến giá đất, giá nhà xưởng và thủ tục đầu tư, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các chính sách ưu đãi đầu tư, giá cả và quy trình thủ tục cho doanh nghiệp Trung Quốc.

Về lĩnh vực giáo dục, Việt Nam có nhiều ưu thế về giáo dục so với các nước Đông Nam Á khác, chi phí đầu tư hợp lý. Bắc Ninh có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Đối với phát triển ngành công nghệ cao, Chính phủ Việt Nam có nhiều chính sách ưu đãi cho các ngành công nghệ cao. Bắc Ninh có tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là các ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí Thư tỉnh ủy Bắc Ninh, phát biểu về cơ hội hợp tác của tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp Trung Quốc
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí Thư tỉnh ủy Bắc Ninh, phát biểu về cơ hội hợp tác của tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp Trung Quốc

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí Thư tỉnh ủy Bắc Ninh chia sẻ, khó khăn của nhà đầu tư chính là khó khăn của chính quyền địa phương, mục tiêu của Bắc Ninh là mong muốn các nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm vào Bắc Ninh sẽ đều thành công rực rỡ, coi Bắc Ninh chính là địa điểm đầu tiên để phát triển thị trường tại Việt Nam. Tỉnh tin tưởng rằng, với tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi hấp dẫn, Bắc Ninh sẽ ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng cho đầu tư sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài.

Giới thiệu về Khu công nghiệp Gia Bình II
Giới thiệu về Khu công nghiệp Gia Bình II

Kết thúc tọa đàm, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã đại diện các tỉnh tham gia đoàn công tác khẳng định: Tọa đàm thành công tốt đẹp, đã giúp các địa phương và DN Trung Quốc kết nối, trao đổi kinh nghiệm hợp tác phát triển. Tọa đàm cũng là một hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư tỉnh Bắc Ninh và khu công nghiệp Gia Bình II.

Tập đoàn Hanaka ký kết đầu tư với tổng công ty đầu tư Kinh Bắc
Tập đoàn Hanaka ký kết đầu tư với tổng công ty đầu tư Kinh Bắc

Tập đoàn Hanaka ký kết đầu tư với tổng công ty đầu tư Kinh Bắc

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm kết thúc buổi lễ
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm kết thúc buổi lễ

 

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Recap: Hội thảo “Bắc Ninh – Nơi lựa chọn sản xuất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam” “ do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0848 84 59 59

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *