Lễ hội đầu năm tại xứ quan họ Bắc Ninh

Từ xưa đến nay, Bắc Ninh nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Đặc biệt, dịp đầu năm mới, tỉnh này có đa dạng các lễ hội lớn nhỏ thu hút du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái.

Hội Lim

Năm nay, hội Lim được tổ chức trong hai ngày 21 và 22.2 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du.

Theo đó, phần lễ có Lễ dâng hương tại chùa Hồng Ân, lăng Tướng công Nguyễn Đình Diễn trên đồi Lim (ngày 21.2) và rước sắc từ đình làng Lộ Bao sang đình làng Đình Cả, tế lễ dâng hương theo nghi thức truyền thống tại các đình, đền chùa.

Phần hội có nhiều hoạt động như hát đối đáp Quan họ, hát Quan họ tại cửa đình và nhiều các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, đập niêu, múa rồng, múa lân…

Hát quan họ trên thuyền tại hội Lim (Nguồn: Tổng hợp)

Hội đền Bà Chúa Kho

Năm nay, Lễ hội Đền Bà Chúa Kho sẽ diễn ra trong khoảng một tháng, bắt đầu từ ngày 4.2 đến ngày 6.3 (tức ngày 25.12 năm Quý Mão đến ngày 26.1 năm Giáp Thìn). Hội được tổ chức tại khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh.

Ngoài các hoạt động tế lễ, du khách đến Đền Bà Chúa Kho cũng được thưởng thức những làn điệu Quan họ truyền thống, tham gia trò chơi dân gian như đập niêu, chọi gà…

Đền Bà Chúa Kho (Nguồn: Tổng hợp)

Hội làng Á Lữ

Hội làng Á Lữ hay còn gọi là Lễ hội Kinh Dương Vương diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng Giêng hàng năm tại xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành. Đây là dịp để các thế hệ con cháu tưởng nhớ và tri ân Đức Thủy Tổ Việt Nam đã có công khai thiên, lập quốc.

Du khách thập phương đến hội làng Á Lữ sẽ dâng lễ tế tại Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, thưởng thức những sân khấu hát tuồng, hát quan họ, biểu diễn múa rối nước, hát trống quân, hát chèo, ca trù…

Hội làng Á Lữ được tổ chức để tưởng nhớ và tri ân Đức Thủy Tổ Việt Nam (Nguồn: Tổng hợp)

Hội đền Cao Lỗ Vương

Hội đền Cao Lỗ Vương được tổ chức vào ngày 10.3 âm lịch hàng năm, tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình với ý nghĩa tưởng nhớ công lao của tướng quân Cao Lỗ – người có công giúp vua An Dương Vương chế tạo nỏ thần và xây dựng thành Cổ Loa.

Theo truyền thống, người dân 8 làng: Đại Trung, Đông Trung, Bình Than… sẽ cùng phối hợp làm nghi thức tế lễ ở đền Đại Trung. Sau đó, mỗi làng đều tổ chức lễ hội theo tục riêng để bày tỏ lòng tri ân công đức vị danh tướng của quê hương.

Ngoài lễ rước trang trọng gồm trống khẩu, lọng, quạt, chiêng trống… đa số các làng đều tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi dân gian như vật, tam cúc điếm, hát cô đầu.Lễ hội đền thờ Cao Lỗ Vương được tổ chức hoành tráng.

Lễ hội đền thờ Cao Lỗ Vương được tổ chức hoành tráng.

  Trên đây là những thông tin tổng quan về “Lễ hội đầu năm tại xứ quan họ Bắc Ninh”. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0848 84 59 59

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: Gia Bình II Industrial Park – Bắc Ninh – Việt Nam

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *