HANAKA: Khởi công Khu công nghiệp Gia Bình II (Bắc Ninh)

Ngày 9/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Gia Bình II (huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh).

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp thực hiện nghi thức khởi công Khu công nghiệp Gia Bình II.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp thực hiện nghi thức khởi công Khu công nghiệp Gia Bình II.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Dự án Khu công nghiệp (KCN) Gia Bình II được hình thành trên 4 xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh (huyện Gia Bình), có quy mô diện tích 250ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 3.956,8 tỷ đồng.

Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Gia Bình II” với mô hình KCN sinh thái – kinh tế tuần hoàn – tiết kiệm và bảo vệ tài nguyên môi trường xanh, sạch đẹp, sử dụng năng lượng mặt trời và điện gió, tái sử dụng nguồn nước thải vào sản xuất tạo nên sự phồn vinh.

KCN Gia Bình II được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại, công nghệ tiên tiến, công nghiệp sạch để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam sông Đuống và tỉnh Bắc Ninh. Đây sẽ là nơi tập trung thu hút đầu tư các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường theo hướng ưu tiên lĩnh vực sản xuất, lắp ráp điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ cao.

Dự kiến trong quý III và quý IV/2023, chủ đầu tư sẽ thực hiện cơ bản việc san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống đường giao thông, cây xanh, hồ nước sinh thái, nhà máy cung cấp nước sạch, nhà máy xử lý nước thải, trạm biến áp 110kV. Trong quý IV/2023 sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất đầu tư xây dựng. Dự kiến, quý I/2024, sẽ có các nhà máy sản xuất đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải phát biểu tại Lễ khởi công.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải phát biểu tại Lễ khởi công.

Lễ khởi công KCN Gia Bình II và Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ xây dựng KCN sinh thái tuần hoàn với Shinec – Lễ công bố hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp truyền tải vào ngày 9/7 – Là dự án cơ khí trọng điểm quốc gia giữa Tập đoàn HANAKA và Tập đoàn Takaoka Toko Nhật Bản đánh dấu bước phát triển vững chắc và dài hạn của Tập đoàn HANAKA ở hiện tại và tương lai. Đồng thời, đây cũng là lợi thế và cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Dự án thực hiện trên mảnh đất Gia Bình ngày nay, được tách ra từ huyện Gia Lương là vùng đất cổ phù sa màu mỡ nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bắc Ninh bên bờ Nam sông Đuống, nên từ ngàn xưa đã có cư dân Việt cổ về đây sinh cơ lập nghiệp và để lại dấu ấn là địa danh lịch sử, di tích văn hóa và tín ngưỡng. Nơi sản sinh ra nhiều hiền tài, từng làm giường cột của quốc gia, dân tộc như: Thời Thục An Dương Vương có tướng quân Cao Lỗ chế tạo nỏ thần đánh lui quân xâm lược, trạng nguyên khai khoa thái sư Lê Văn Thịnh tài cao đức trọng – thầy dạy của minh vương Lý Nhân Tông, trạng nguyên thiền sư Huyền Quang – 1 trong 3 vị tam tổ của thiền phái trúc lâm Yên tử, thám hoa Nguyễn Văn Thực văn chương cái thế như rồng cuốn gấm thêu, quận công Nguyễn Công Hiệp văn võ toàn tài, đức dày như núi, tâm sáng tựa ngọc đã hưng dựng nên nhiều công trình, danh lam, cổ tự nổi tiếng xứ Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Với thế mạnh địa lý nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bắc Ninh, cách Thủ đô Hà Nội 45km về phía Tây Nam, Gia Bình là vùng đất cổ nghìn năm văn hiến, có các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 17, Tỉnh lộ 280, 284, 285, cách Quốc lộ 18 3km, cách cầu Kênh Vàng 5km, cách KCN Quế Võ II 6km và nằm cách sân bay trực thăng công an nhân dân 4km, và các làng nghề truyền thống như Đúc đồng Đại Bái, Tranh Đông Hồ… Tạo kết nối với thành phố Bắc Ninh cũng như các trung tâm kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh).

Toàn cảnh buổi lễ khởi công KCN Gia Bình II.
Toàn cảnh buổi lễ khởi công KCN Gia Bình II.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đánh giá cao nỗ lực của các Sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA trong quá trình triển khai các bước để dự án được khởi công. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công triển khai ngay việc giám sát, thi công khoa học và hoàn thành công trình theo kế hoạch với mục tiêu: chất lượng tốt nhất, an toàn nhất và đảm bảo thời gian thi công.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao các Sở, ngành, huyện Gia Bình tạo điều kiện để chủ đầu tư sớm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, góp phần đón làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực phía Nam sông Đuống.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA trao tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ khuyến học huyện Gia Bình với tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Ông Mẫn Ngọc Anh - Chủ tịch Tập đoàn HANAKA phát biểu khai mạc buổi lễ khởi công.
Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA phát biểu khai mạc buổi lễ khởi công.

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA cho biết: Với những lợi thế về địa lý tập đoàn đã hình thành ý tưởng, lập đồ án báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh xin làm chủ đầu tư dự án. Ngày 12/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 347/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Gia Bình II, nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka. Trong tổng số 16 KCN tập trung của tỉnh Bắc Ninh, KCN Gia Bình II ra đời sau nhưng lại là KCN có tốc độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và đền bù nhanh nhất, hiện nay GPMB được 248ha/250ha, các thủ tục và điều kiện khởi công đã hoàn tất.

Với phạm vi, quy mô, công suất của dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Gia Bình II. Trong đó các hạng mục chính gồm: GPMB, san nền, xây dựng hệ thống đường giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc, cây xanh, hệ thống thoát nước mưa và thoát nước thải trên phạm vi diện tích 250ha. Hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất 7.000 m3/ngày đêm, gồm 02 mô-đun với công suất 3.500m3/ngày đêm.

02 hồ sự cố của hệ thống xử lý nước thải tập trung với dung tích chứa 21.000m3 (02 hồ sự cố tương ứng với 02 mô-đun xử lý nước thải, mỗi hồ sự cố có dung tích 10.500m3). Trong đó các loại hình ngành nghề thu hút đầu tư vào KCN là công nghiệp chế biến, chế tạo, vận tải kho bãi, thông tin truyền thông.

Phối cảnh tổng thể dự án KCN Gia Bình II.

Đây là mô hình KCN sinh thái – tuần hoàn đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất từ các nước phát triển, sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghệ cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động, góp phần tăng ngân sách địa phương, tạo ra môi trường xanh sạch đẹp, hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư. Trong quá trình triển khai, dự án đã được UBND tỉnh Bắc Ninh, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và các cơ quan, ban, ngành có liên quan phê duyệt trên phạm vi và quy mô công suất dự án, cũng như được đông đảo nhân dân nhiệt tình ủng hộ. KCN Gia Bình II sẽ hứa hẹn mang đến sự phồn vinh thịnh vượng cho tỉnh Bắc Ninh góp phần xây dựng và phát triển đất nước những năm tới.

   Trên đây là những thông tin tổng quan về “HANAKA: Khởi công Khu công nghiệp Gia Bình II (Bắc Ninh)” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0948 48 48 59

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *