Tập đoàn HANAKA hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp truyền tải 110 – 500KV với tập đoàn TAKAOKA TOKO CO

Tại Tokyo, Nhật Bản, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA và Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO về chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp truyền tải 110 – 500kV.

Đây là nhà máy thuộc dự án cơ khí trọng điểm của quốc gia theo quyết định số 10/2009/QĐ-TTg ngày 16/01/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình nhằm đưa các sản phẩm máy biến áp truyền tải chất lượng cao công nghệ hiện đại của Nhật Bản vận hành an toàn trên hệ thống lưới điện Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phòng chống những sự cố do thiên tai hoả hoạn.

Tới tham dự buổi lễ ký kết, về phía Tập đoàn HANAKA có Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Mẫn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Mẫn Ngọc Hồng Kông, Thành viên HĐQT Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Tổng Giám đốc Bùi Kim Huy (phụ trách sản xuất có kinh nghiệm 40 năm trong ngành sản xuất máy biến áp, 20 năm làm việc, cộng tác với TAKAOKA Nhật Bản).

Về phía Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO có sự hiện diện của Chủ tịch Takashi Ichinose cùng Ban Giám đốc Điều hành.

Tại lễ ký kết, ông Takashi Ichinose – Chủ tịch Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO phát biểu: “Đây là một sự kiện đặc biệt đối với Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO và Tập đoàn HANAKA khi hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp truyền tải 110 – 500kV. HANAKA là tập đoàn sản xuất thiết bị điện hàng đầu khu vực, được đầu tư cơ sở vật chất với quy mô hiện đại, hàng trăm nghìn m2 nhà xưởng, với dây chuyền thiết bị công nghệ đồng bộ, là một trong những nhà máy sản xuất máy biến áp 110 – 500kV hiện đại hàng đầu khu vực Châu Á. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO mở rộng, phát triển thị trường tại Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á mà còn thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam”.

Ông Takashi Ichinose cho biết, dự kiến cuối tháng 6/2023 đến đầu tháng 7, Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO sẽ đưa các chuyên gia quản lý sản xuất, kỹ sư quản lý công nghệ giỏi nhất sang Việt Nam để đào tạo, dựng quy trình sản xuất máy biến áp 110 – 500kV cùng Tập đoàn HANAKA.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA nói: “Theo chúng tôi được biết, hiện nay các công ty sản xuất máy biến áp truyền tải tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á chưa được đầu tư cơ sở vật chất, dây truyền công nghệ hiện đại để sản xuất máy biến áp 110 – 220 – 500kV nên chưa đáp ứng kịp thời và chưa phù hợp với tình hình phát triển kinh tế trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Dẫn tới chưa xuất khẩu được sản phẩm vào các nước G7, khối NATO.

Vì vậy, sự kiện hợp tác chuyển giao công nghệ và quản lý sản xuất máy biến áp 110 – 500kV giữa Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO và Tập đoàn HANAKA sẽ tạo ra cơ hội xuất khẩu được sản phẩm này. Sự kiện còn đánh dấu mốc son lịch sử về chiến lược phát triển lưới điện truyền tải và đảm bảo an toàn an ninh cho lưới điện quốc gia trong lĩnh vực truyền tải điện từ miền Nam ra miền Bắc để phục vụ phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Chúng tôi đánh giá cao về năng lực quản lý sản xuất và trình độ khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại của Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO, là một tập đoàn có vốn điều lệ hàng tỷ đô la và doanh thu trong cho lĩnh vực sản xuất thiết bị điện – máy biến áp truyền tải 110 – 500kV cũng đạt hàng tỷ đô la/năm”.

Sự kiện hợp tác chuyển giao công nghệ và quản lý sản xuất máy biến áp 110 – 500kV giữa Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO và Tập đoàn HANAKA sẽ tạo ra cơ hội xuất khẩu được sản phẩm này

Hai bên thống nhất ra mắt lễ công bố hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp truyền tải 110 – 500kV tại Việt Nam vào đầu tháng 7 năm 2023, nhân dịp lễ khởi công Khu công nghiệp Gia Bình II, do Tập đoàn HANAKA làm chủ đầu tư.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn HANAKA và Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO là sự kiện hợp tác quan trọng trong lĩnh vực này, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đưa mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước lên một tầm cao mới, đánh dấu một mốc son lịch sử về hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Tập đoàn TAKAOKA TOKO CO là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, có lịch sử hàng trăm năm về đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo thiết bị điện, máy biến áp 110 – 500kV.

Đây là tập đoàn có nền tảng khoa học công nghệ và quản lý sản xuất hàng đầu của Nhật Bản về tiết kiệm điện năng; nâng cao năng suất chất lượng; có độ an toàn tốt nhất thế giới.

 

   

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Tập đoàn HANAKA hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất máy biến áp truyền tải 110 – 500KV với tập đoàn TAKAOKA TOKO CO” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0948 48 48 59

 

————————–

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *