Những điều cần biết khi chọn cáp điện lực hạ thế

Sử dụng cáp điện lực hạ thế giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Do đó, cáp điện lực hạ thế được ưu ái hơn hẳn so với các loại cáp điện khác. Khi chọn cáp điện lực hạ thế, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Cùng với cáp điện lực trung thế, cáp điện lực hạ thế là một trong những loại dây cáp điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu muốn chọn mua cáp điện lực hạ thế, trước hết, bạn phải hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của loại cáp điện này.

Cáp điện lực hạ thế là loại dây cáp cách điện PVC, lõi cáp được làm từ đồng tinh luyện 100%, đảm bảo khả năng dẫn điện và khả năng truyền tải điện năng.

Chất liệu cấu thành nên cáp điện lực hạ thế tốt, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt. Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C thì dây cáp điện vẫn không bị ảnh hưởng, không bị nóng chảy… Thêm nữa, khả năng chịu lực tốt, chống va đập, hạn chế đứt/ gãy,… của cáp điện lực hạ thế rất tuyệt vời. Đó là lý do tại sao hiện nay, cáp điện hạ thế được sử dụng nhiều.

– Khả năng dẫn điện tốt

Tiết diện dây dẫn lớn hơn hẳn các loại dây điện thông thường nên cáp điện hạ thế dẫn điện cực tốt. Đối với nguồn điện 2 pha hay 3 pha, cáp điện hạ thế có thể đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của gia đình, công xưởng…

Lưu ý khi chọn mua cáp điện lực hạ thế

Cáp điện lực hạ thế đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn điện năng của hệ thống công trình nhà ở, văn phòng, công ty… Do đó, khi lựa chọn cáp điện lực hạ thế để sử dụng, tốt nhất, bạn nên chọn loại cáp điện chất lượng tốt, uy tín.

Khi mua dây cáp điện lực hạ thế, bạn nên lưu ý một số yếu tố như:

– Thông số điện trở của dây cáp

Thông số điện trở của dây cáp điện quyết định đến khả năng dẫn điện và độ an toàn của hệ thống dây dẫn điện. Bởi thế, bạn cần đặc biệt lưu ý đến thông số này. Khi chọn dây cáp điện hạ thế, nên chọn dây cáp điện có thông số điện trở thấp.

Chất liệu của lõi cáp điện nên chọn là đồng hoặc nhôm. Trong đó, ruột đồng được đánh giá tốt hơn, nhiều ưu điểm hơn ruột nhôm.

– Tiết diện của dây dẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng

Tiết diện của dây dẫn điện quyết định lượng tải trọng điện đi qua dây dẫn. Nếu bạn sử dụng dây cáp điện hạ thế cho gia đình, có thể chọn loại dây dẫn có tiết diện vừa phải. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng điện năng lớn, nhiều thiết bị điện tải trọng nặng thì nên chọn tiết diện dây càng lớn càng tốt.

Như vậy mới hạn chế được những sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng cáp điện.

Đối với các loại cáp điện lực hạ thế dân dụng, tiết diện dây tối thiểu phải 0,5 mm2 mới đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Bởi thế, khi chọn mua cáp điện hạ thế, bạn phải chú ý đến điều này.

– Trọng lượng của dây cáp điện hạ thế

Ngoài tiết diện dây cáp điện thì trọng lượng của nó cũng nói lên chất lượng của sản phẩm. Do lõi cáp điện bằng đồng và có phủ nhiều lớp bảo vệ nên dây cáp điện tiêu chuẩn có trọng lượng khá nặng. Đối với những loại cáp điện trọng lượng nhẹ thì khó đảm bảo chất lượng, dễ bị thay thế lõi cáp bằng chất liệu kém hơn. Thế nên, hãy nghiên cứu về quy chuẩn trọng lượng của dây cáp điện hạ thế trước khi mua sản phẩm.

 

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Những điều cần biết khi lựa chọn cáp điện lực hạ thế” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0948 48 48 59

————————–

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *