Phân khúc bất động sản dẫn dắt thị trường trong năm 2022 – 2025

Sau hai năm trải qua Covid-19, thị trường Bất động sản Việt Nam đã chịu những ảnh hưởng gì? Đâu sẽ là phân khúc bất động sản chiếm sóng thị trường giai đoạn 2022 – 2025?

Thị trường bất động sản trong “bình thường mới” như thế nào?

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là “bến đỗ” an toàn cho các nhà đầu tư, khi việc “mở cửa” lại nền kinh tế đã mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường này.

Hiện các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản cũng đã và đang tập trung đẩy mạnh các dự án để “vực dậy” thị trường sau thời gian dài giãn cách, bên cạnh việc chủ đầu tư ra mắt các dự án, thì không ít nhà đầu tư bất động sản cũng đang băn khoăn lựa chọn phân khúc nào là an toàn và có khả năng sinh lời cao để xuống tiền, đặc biệt là dịp cuối năm, được xem là thời điểm sôi động nhất của thị trường.

Có thể nói, sau khi trải qua gần 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn nhận được nhiều đánh giá rất lạc quan từ các chuyên gia. Thời gian khó khăn của thị trường đã qua và bức tranh thị trường bất động sản sẽ dần trở nên sôi động hơn khi các hoạt động kinh tế được phục hồi trở lại. Nội lực thị trường vẫn ổn định, sức cầu nhà đất ngày một tăng là những yếu tố sẽ tác động mạnh đến sự hồi phục của thị trường hậu Covid-19.

Dự báo phân khúc bất động sản sẽ chiếm sóng giai đoạn 2022 – 2025

Thị trường bất động sản chung cư vẫn sẽ hút khách 

Nhận định thị trường bất động sản 2022, các chuyên gia cho rằng, căn hộ chung cư được kỳ vọng duy trì ổn định trong khi đất nền có thể tăng tại những khu vực có thông tin quy hoạch và đầu tư công. Đặc biệt, giá bất động sản sẽ không giảm, riêng bất động sản nhà ở còn tăng 5-9%. 

Giá bán căn hộ sơ cấp tiếp tục đà tăng trong tương lai. Giá dự kiến tiếp tục tăng do chi phí đất tăng, chi phí xây dựng leo thang, nhiều sản phẩm mới ở phân khúc cao hơn, lượng cầu ổn định và nguồn cung tạm thời còn hạn chế và sẽ tiếp tục diễn ra trong các năm tiếp theo. 

Theo báo cáo của Savills, trong giai đoạn từ 2022 – 2025 sẽ có 78.900 căn hộ sẽ mở bán tại Hà Nội, trong khi tổng nguồn cầu tới 166.000 căn hộ.

Phân khúc nhà thu nhập thấp – nhà ở cho công nhân 

Theo đó, trong 3 năm tới, các phân khúc nhà thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân sẽ rất sôi động nhờ tác động các gói kích cầu của chính phủ. Ngoài ra các phân khúc nhà ở thương mại bình dân tại các khu vực đại đô thị có tiện ích tốt, mức giá phù hợp cũng sẽ hút khách. 

Thị trường nhà ở tập thể cũ – xây mới 

Hà Nội là một trong những địa phương có chung cư cũ nhiều nhất nước. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn có 1.516 chung cư cũ 2 – 5 tầng, chủ yếu được xây dựng từ năm 1960 đến cuối những năm 1990. Ngoài ra còn một số khu chung cư được xây dựng từ trước năm 1954. Hiện các chung cư này tập trung khá đông cư dân, vượt thiết kế ban đầu khoảng 1,5 lần trong khi đã cũ nát, xuống cấp, nguy cơ cháy nổ, chập điện…Trong hơn 20 năm, Hà Nội chỉ có 1% chung cư cũ được cải tạo, sửa chữa./. 

Trong năm 2022 – 2025 (đặc biết là 2023) sẽ diễn ra sự nở rộ của phân khúc bất động sản nhà ở xây sửa từ nhà tập thể cũ, với các chính sách mới và các gói kích cầu, thị trường nhà tập thể cũ sẽ thu hút rất lớn sự quan tâm của nhà đầu tư, người mua tiêu dùng và dự đoán lưu lượng giao dịch và hấp thụ của thị trường này sẽ đạt cực điểm tại 2030.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng biển: Bất động sản nghỉ dưỡng biển hiện đang trong thời kỳ đáy bởi ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid 19. Lượng khách hàng đi du lịch giảm mạnh về cả khách trong nước và khách nước ngoài. Ngành du lịch bị tụt giảm dẫn tới các bất động sản nghỉ dưỡng lao dốc. Tuy nhiên sau thời kỳ dịch bệnh này, du lịch sẽ phát triển trở lại. Thời điểm 2020-2025 là thời điểm tiềm năng để mua bất động sản nghỉ dưỡng biển

Bất động sản nghỉ dưỡng khác (nghỉ dưỡng rừng, hồ, đồi): Bất động sản nghỉ dưỡng khác cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh. Thị trường cũng đạt đáy sau nhiều năm bùng nổ. Nhưng khác với bất động sản nghỉ dưỡng biển, bất động sản nghỉ dưỡng khách có số lượng ít và dễ dàng có thể vực lại được. Trong giai đoạn 2020-2025 bất động sản nghỉ dưỡng khách sẽ phát triển mạnh mẽ do nhu cầu nghỉ dưỡng đồi núi, rừng tăng mạnh trong thời gian tới.

Thị trường nhà thấp tầng – đất nền dự án 

Giai đoạn 2020-2025 bất động sản nhà thấp tầng đầy đủ pháp lý sẽ là xu thế thế chính. Nhất là các bất động sản thấp tầng nằm gần các công trình hạ tầng lớn như: Đường giao thông, công trình tiện ích, sân bay…. Tuy nhiên khách hàng muốn sở hữu một bất động sản loại này cần có một tầm tài chính tốt và một tầm nhìn xa.

Thị trường nhà thấp tầng từ xa xưa đã được người Việt Nam ưu tiên lựa chọn với ưu điểm là quyền sử dụng đất riêng và dễ dàng sửa chữa, xây dựng. Nhà thấp tầng còn là một kênh giữ tiền hàng đầu khi bất động sản căn hộ đang rơi vào tình trạng bão hoà. Pháp lý của loại hình này cũng khá rõ ràng khi được quy hoạch và cấp sổ từng lô, có nhiều chủ đầu tư uy tín đầu tư xây dựng bài bản.

Thị trường bất động sản thổ cư vẫn luôn đắt khách và thu hút lượng giao dịch lớn trên toàn quốc

Trong 3 năm tới, với các gói kích cầu của chính phủ, ven các khu quy hoạch, các trục đường lớn, các đại đô thị, các khu vực có dòng tiền vào lớn như các khu đại đô thi, trung tâm kinh tế, các khu công nghiệp, khu mới phát triển, đặc khu kinh tế sẽ luôn hấp dẫn các nhà đầu tư. 

Quy hoạch đô thị sông Hồng khiến cho đất thổ cư quanh khu vực sốt nóng hai năm qua.

Thị trường bất động sản công nghiệp sẽ vô cùng sôi động 

Thị trường bất động sản công nghiệp vẫn được các chuyên gia đánh giá là khả quan và có nhiều lực đẩy tốt cho sự hồi phục và thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt năm 2022 – 2025 sẽ là năm bản lề cho thị trường bất động sản công nghiệp khi các đơn vị nước ngoài đã có thể quay trở lại Việt Nam triển khai kinh doanh và tìm kiếm các cơ hội đầu tư. 

Bất động sản công nghiệp xanh tỉnh Bắc Ninh – Khu công nghiệp Gia Bình II – điểm đến thu hút đầu tư

Dự án Khu công nghiệp (KCN) Gia Bình II là một bước đột phá quan trọng trong việc phát triển kinh tế và hạ tầng công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh cũng như khu vực lân cận. Với quy mô 250 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 3.956,8 tỷ đồng, dự án này đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền địa phương và các nhà đầu tư trong việc thu hút và phát triển ngành công nghiệp sạch, hiện đại và tiên tiến.

Tại KCN Gia Bình II, việc xây dựng hạ tầng không chỉ đơn thuần là việc tạo ra các khu nhà máy và cơ sở sản xuất mà còn là một quá trình tái cơ cấu và tối ưu hóa không gian đô thị. Diện tích quy hoạch được phân bố hợp lý giữa các khu vực chức năng, như đất xây dựng nhà máy, đất giao thông, đất cây xanh và các công trình dịch vụ công cộng, đảm bảo tính chất bền vững và phát triển bền vững cho khu vực.

Diện tích quy hoạch của KCN Gia Bình II bao gồm: 167,23 ha (66,89%) cho đất xây dựng nhà máy, 33,82 ha (13,53%) cho đất giao thông, 25,33 ha (10,13%) cho đất cây xanh, và phần còn lại dành cho đất công trình công cộng – dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật và đất khác.

Về hạ tầng, KCN Gia Bình II được đầu tư mạnh mẽ, bao gồm các công đoạn từ giải phóng mặt bằng, san nền đến xây dựng hệ thống đường giao thông, cung cấp nước và thông tin liên lạc. Hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất lớn7.000 m3/ngày đêm cũng được tích hợp vào dự án, đảm bảo rằng quá trình sản xuất sẽ không gây ra tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh.

Về vị trí địa lý, KCN Gia Bình II rất thuận tiện để kết nối với các khu vực tiện ích và vùng lân cận, với khoảng cách 3,5 km đến Quốc lộ 18, 22 km đến trung tâm thành phố Bắc Ninh, 33 km đến trung tâm thành phố Bắc Giang, 60 km đến sân bay Nội Bài và 90 km đến cảng Đình Vũ Hải Phòng.

Sự phát triển của KCN Gia Bình II không chỉ dừng lại ở quy mô và hạ tầng, mà còn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường sản xuất xanh, sạch và hiệu quả. Việc ưu tiên các ngành công nghiệp sạch như điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ cao là một minh chứng cho cam kết của dự án này trong việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA phát biểu khai mạc buổi lễ khởi công.

Chủ đầu tư của dự án, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka, là một đối tác đáng tin cậy với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản công nghiệp. Sự kết hợp giữa tâm huyết và kỹ năng của Hanaka, cùng với sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng địa phương, tạo nên nền tảng vững chắc cho sự thành công của dự án này. 

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, cùng các đại biểu nhấn nút khởi công dự án KCN Gia Bình 2. Ảnh: Trần Tuấn

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA cho biết: Với những lợi thế về địa lý tập đoàn đã hình thành ý tưởng, lập đồ án báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh xin làm chủ đầu tư dự án. Ngày 12/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 347/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Gia Bình II, nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka. Trong tổng số 16 KCN tập trung của tỉnh Bắc Ninh, KCN Gia Bình II ra đời sau nhưng lại là KCN có tốc độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và đền bù nhanh nhất, hiện nay GPMB được 248ha/250ha, các thủ tục và điều kiện khởi công đã hoàn tất.

Khu công nghiệp Gia Bình II không chỉ là một điểm đến thu hút đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp xanh, mà còn là minh chứng cho sự phát triển bền vững và tiên tiến của ngành công nghiệp Việt Nam. Sự kết hợp giữa vị trí địa lý đắc địa, hạ tầng hiện đại và cam kết bảo vệ môi trường tạo nên một môi trường đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư.

 

   

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Phân khúc bất động sản dẫn dắt thị trường trong năm 2022-2025” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0948 48 48 59

————————–

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *