Phương hướng phát triển Khu – cụm công nghiệp Bắc Ninh

2.1.1. Quan điểm phát triển

Phát triền KCN tập trung đảm bảo tính bền vững, hướng tới phát triên KCN chuyên ngành, đa chức năng một cách đồng bộ và chất lượng. Khuyến khích xây dựng các mô hình KCN sinh thái hướng tới phát triển công nghiệp xanh, sạch.

Phát triển các ngành nghề sản xuất công nghiệp theo hướng công nghệ cao, đảm bảo yêu cầu về môi trường sinh thái toàn tỉnh và không ảnh hưởng môi trường sống của cộng đồng dân cư. Tăng cường thu hút đầu tư vào KCN các ngành nghề công nghệ cao, công nghệ sinh học, không gây ô nhiễm môi trường và có thu ngân sách lớn.

Xây dựng và triển khai đồng bộ hạ tầng xã hội đối với khu vực xây dựng KCN để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tính đến khả năng phục vụ lâu dài trong tương lai như:

nhà ở cho công nhân, trường học, cơ sở y tế, khu dịch vụ thương mại, các công trình văn hóa xã hội.

Phân bố không gian công nghiệp phù hợp với nhu cầu phát triển tương lai, tránh dàn đều, thu hút các dự án quy mô lớn, công nghệ hiện đại, hàm lượng tri thức cao. Phát triển các KCN phải đảm bảo hài hòa lợi ích, có tầm nhìn dài hạn, lấy hiệu quả kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường là mục tiêu cao nhất, khai thác tốt các lợi thế tiềm năng địa phương và phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của tỉnh. Rà soát hệ thống các KCN, KCN – đô thị – dịch vụ nhằm hướng hình thành các KCN chuyên ngành, giảm bớt KCN tổng hợp. Đồng thời, phát triển các cơ chế chính sách phát triển và thúc đẩy các ngành công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng cao, thân thiện với môi trường, cải thiện mức sống của người lao động. Chống mọi biểu hiện duy ý chí, lợi ích cục bộ trong phân bố không gian công nghiệp.

Trước bối cảnh phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khi các yếu tố đầu vào như lao động giá rẻ, tài nguyên dồi dào không còn là thế mạnh của Việt Nam nói chung và của Bắc Ninh nói riêng, cần thiết hướng tới tái cấu trúc mô hình KCN bền vững, KCN sinh thái, KCN CNC. Phát triên các KCN phải đảm bảo hài hòa lợi ích, có tầm nhìn dài hạn, lấy hiệu quả kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường là mục tiêu cao nhất, khai thác tốt các lợi thế tiềm năng địa phương và phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của tỉnh. Rà soát hệ thống các KCN, KCN – đô thị – dịch vụ nhằm hướng hình ​​thành các KCN chuyên ngành, giảm bớt KCN tổng hợp thông qua việc chuyển đối sang mô hình KCN mới

2.1.2. Mục tiêu phát triển đến 2030

– Thành lập mới 02 KCN đã có trong Quy hoạch KCN Việt Nam, ưu tiên thành lập các KCN theo mô hình mới: Sinh thái, KCN đô thị – dịch vụ, nghiên cứu chuyên đổi 1-2 KCN hiện hữu sang mô hình KCN sinh thái nếu đáp ứng tiêu chí.

– Giai đoạn 2026-2030: Đề nghị bổ sung vào quy hoạch phát triển KCN Việt Nam và phân bổ chỉ tiêu đất KCN để thành lập mới 5 KCN và vận động chuyển đổi các KCN sang mô hình KCN sinh thái nếu đáp ứng tiêu chí.

Các KCN ở khu vực Yên Phong, Quế Võ sẽ tận dụng lợi thế và tiếp tục phát triển các ngành Sản xuất Thiết bị điện tử, Linh kiện điện tử quy mô lớn, mở rộng sang các linh kiện phụ tùng phục vụ ngành Phụ tùng hàng không cùng các trung tâm nghiên cứu phát triên.

Các KCN ở khu vực Thuận Thành, Lương Tài và Gia Bình sẽ tận dụng lợi thế về môi trường và vùng nguyên liệu đề phát triển Dược phẩm và thiết bị y tế, công nghệ y khoa; tập trung vào mô hình các KCN sinh thái.

danh sách các khu cnghiep danh sách các khu cnghiep danh sách các khu cnghiep

2.1.3. Phương án phát triển đến 2030

– Thành phố Từ Sơn:

+ KCN Hanaka: Đề xuất chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất dự trữ phát triển trong giai đoạn tiếp theo nhằm phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế – xã hội của tỉnh, quy hoạch chung về phát triển đô thị của TP. Từ Sơn.

– Thị xã Thuận Thành:

+ KCN Thuận Thành I (giáp đường vành đai 4 Hà Nội): quy mô 250 ha.

+ KCN Thuận Thành III – Phân khu C: Đề xuất bố sung thêm 100 ha vào quy hoạch các KCN (Hiện diện tích trong quy hoạch chung được Thủ tướng chấp thuận khoảng 100 ha). Quy mô KCN Thuận Thành III – phân khu C khoảng 200 ha.

– Huyện Yên Phong:

+ KCN Yên Phong II – A: quy mô 151,27 ha.

– Thị xã Quế Võ:

+ KCN Quế Võ II (giai đoạn II): quy mô 277,52 ha.

+ KCN Quế Võ III (giai đoạn II): quy mô 208,54 ha.

+ KCN An Việt – Quế Võ 6: Nằm trên địa bàn các xã Quế Tân và Phú Lương, thị xã Quế Võ (tiếp giáp KCN Quế Võ III – Giai đoạn 2); Quy mô KCN 78,67 ha.

+ Đề xuất bổ sung vào quy hoạch KCN Quế Võ mở rộng 2 thuộc địa phận xã Phượng Mao và Yên Giả thị xã Quế Võ vào quy hoạch các KCN: quy mô 150 ha.

– Huyện Gia Bình:

+ KCN Gia Bình II: quy mô 249,75 ha.

+ Điều chuyển vị trí KCN Hanaka hiện tại sang vị trí mới liền kề KCN Gia Bình

vi-tri-khu-cong-nghiep-gia-binh-2-tinh-bac-ninh
Khu công nghiệp Gia Bình II

II, diện tích khoảng 55,29 ha.

+ Đề xuất bổ sung vào quy hoạch KCN Gia Bình I: quy mô 250 ha, trên địa bàn xã Xuân Lai, Đại Lai, huyện Gia Bình.

– Huyện Lương Tài:

Đề xuất bổ sung vào quy hoạch 03 KCN:

+ KCN Lương Tài 1: quy mô 245 ha, trên địa bàn xã An Thịnh, huyện Lương Tà1.

+ KCN Lương Tài 2: quy mô 495 ha, trên địa bàn xã Bình Định và Quảng Phú, huyện Lương Tài.

+ KCN – Đô thị – Dịch vụ Lương Tài: quy mô 665 ha, trên địa bàn xã Lâm Thao, Phú Lương, Bình Định và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài.

   

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Phương hướng phát triển mạng lưới Khu – cụm công nghiệp Bắc Ninh” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0948 48 48 59

————————–

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *