Huyện Gia Bình khai phá tiềm năng du lịch

Huyện Gia Bình xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng theo hướng chuyên nghiệp, có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng thương hiệu du lịch Gia Bình là du lịch sinh thái, tâm linh. Trong bài viết này, xin mời bạn đọc tìm hiểu về việc huyện Gia Bình khai phá tiềm năng du lịch.

Huyện Gia Bình
Huyện Gia Bình

Gia Bình là miền quê có nhiều di tích lịch sử văn hóa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình. Nắm bắt lợi thế, các cấp, ngành và người dân Gia Bình đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp từng bước đưa du lịch phát triển lên tầm cao mới.

Với thế mạnh địa lý nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội 45 km về phía Tây Nam, Gia Bình là vùng đất cổ “địa linh nhân kiệt”, ngàn năm văn hiến, có các tuyến giao thông huyết mạch như QL17, tỉnh lộ 280, 284, 285, tạo kết nối với các tour, tuyến khu/điểm du lịch trong tỉnh Bắc Ninh cũng như các trung tâm kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh).

Khu du lịch Thiên Thai
Khu du lịch Thiên Thai

Tiềm năng du lịch của Gia Bình khá phong phú với nhiều thắng cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng như: Núi Thiên Thai thơ mộng, dòng sông Đuống mềm mại như dải lụa ôm ấp những bãi bồi, làng quê trù phú, những cánh đồng lúa và hoa màu bát ngát, mô hình trang trại mướt xanh. Đây là những tiềm năng đặc biệt để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái…

Hệ thống di tích lịch sử luôn được các cấp, ngành và người dân trong huyện coi trọng gìn giữ, phát huy giá trị, tạo ra nguồn tài nguyên phát triển du lịch văn hóa tâm linh. Hiện toàn huyện có hơn 70 di tích lịch sử, văn hóa các cấp, trong đó có 10 di tích lịch sử cấp Quốc gia, hơn 60 di tích lịch sử cấp tỉnh, nhiều khu di tích nguyên sơ độc đáo như tượng Rồng đá và đền thờ Trạng nguyên khai khoa Lê Văn Thịnh, khu lăng mộ Cao Lỗ Vương, đền thờ Tam Phủ cùng hàng trăm lễ hội lớn nhỏ như: Lễ hội Thập Đình (Đông Cứu), lễ hội đền thờ Cao Lỗ Vương (Cao Đức), lễ hội chùa Đại Bi (Thái Bảo)…Cùng với đó là các địa danh, chiến tích ghi dấu lịch sử cách mạng trong các cuộc kháng chiến như Tượng đài chiến thắng Cầu Đào, bia chiến thắng Cầu Khoai, cột cờ Hương Triện,…

Hơn nữa, Gia Bình có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, điển hình là dãy núi Thiên Thai (xã Đông Cứu) trải dọc theo dòng Thiên Đức đỏ nặng phù sa, sơn thủy hữu tình, từ lâu đời đã được các vua chúa, vương hầu, quý tộc cho xây dựng các ngôi chùa là đại danh lam nổi tiếng.

Lễ Hội Lim
Lễ Hội Lim

Đặc biệt, Gia Bình còn được biết đến với nhiều làng nghề thủ công truyền thống như: Gò đúc đồng Đại Bái, tre trúc Xuân Lai, nón lá Môn Quảng (Lãng Ngâm), nuôi tằm dệt lụa thôn Ngăm Lương (Lãng Ngâm)… với phong phú sản phẩm mang tính nghệ thuật độc đáo, đậm hồn dân tộc, được mọi miền ưa chuộng và có thương hiệu trên thị trường quốc tế, là một lợi thế lớn để Gia Bình phát triển các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm du lịch…

Trong tiến trình dựng xây quê hương, Gia Bình đặc biệt coi trọng sự phát triển du lịch, huyện tập trung nhiều giải pháp khai thác lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Trong đó, chú trọng phát triển quần thể du lịch văn hoá, sinh thái, tâm linh ven sông Đuống mà trung tâm là khu di tích lịch sử văn hoá thờ Trạng nguyên Lê Văn Thịnh, chùa Đại Bi, Lệ Chi Viên, khu lăng mộ, đền thờ Cao Lỗ Vương, đền Tam Phủ – Bãi Nguyệt Bàn gắn với phát triển du lịch làng nghề.

Đền thờ Thái sư Lê Văn Thịnh
Đền thờ Thái sư Lê Văn Thịnh

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát triển du lịch, huyện Gia Bình chủ động thực hiện và đề xuất một số giải pháp chiến lược tương xứng với tiềm năng hiện có. Trước mắt, huyện tập trung vào công tác tu bổ, tôn tạo các di tích, xây dựng công trình hồ điều hòa khu sinh thái Thiên Thai thuộc xã Đông Cứu; xây dựng các tour du lịch tại các điểm di tích lịch sử: Đền thờ Lê Văn Thịnh – Lệ Chi Viên – chùa Đại Bi – lăng và đền thờ Cao Lỗ Vương – đền Tam Phủ…

Được biết, Gia Bình đã xây dựng Đề án phát triển du lịch sinh thái tâm linh huyện giai đoạn 2020 – 2030 với nhiều mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, phấn đấu đến năm 2030 thu hút khoảng 200 – 300 nghìn lượt khách trong nước, 300 – 500 lượt khách quốc tế mỗi năm, nâng tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ đạt 45%, tạo việc làm cho khoảng 1.000 người, trong đó có 500 lao động trực tiếp và trên 60% lao động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch được qua đào tạo.

Bắt tay vào thực hiện Đề án, các cấp, ngành đã tập trung xây dựng đồ án quy hoạch chi tiết các khu/điểm du lịch trên địa bàn; xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển làng nghề gắn với di tích lịch sử; bảo tồn, tôn tạo các di tích và phát triển một số lễ hội truyền thống tiêu biểu; đẩy nhanh hoàn thiện các dự án đầu tư xây dựng khu di tích lịch sử, văn hóa… Những nỗ lực trên đã đưa du lịch Gia Bình có những bước phát triển quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bên cạnh nỗ lực của các cấp, các ngành, nhiều doanh nghiệp, người dân trong huyện cũng mạnh dạn đầu tư phát triển các loại hình du lịch phù hợp với thực tiễn và xu hướng phát triển. Điển hình như khu nghỉ dưỡng Phong Thái Homestay tại thôn Việt Yên (xã Đông Cứu)… Sau nhiều năm xây dựng, hiện nay, nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều du khách, nhất là giới trẻ với du lịch trải nghiệm.

Trên nền tảng tiềm năng du lịch sẵn có, Gia Bình đang từng bước thực hiện thu hút đầu tập trung phát triển du lịch. Trong thời gian không xa, với những việc làm thiết thực nhằm thúc đẩy du lịch, Gia Bình sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách.

 

 

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Huyện Gia Bình khai phá tiềm năng du lịch” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0848 84 59 59

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *