Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024

Với nhiều chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư thuận lợi, Bắc Ninh đã vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). trong nửa đầu năm 2024.

Vốn FDI đồ vào Bắc Ninh tăng kỷ lục trong vòng 6 tháng đầu năm 2024

Theo Bộ kế hoạch và Đầu tư, tổng số dự án FDI mới tỉnh Bắc Ninh thu hút trong được trong nửa đầu năm nay là 244 dự án với tổng số vốn FDI là 2,577 tỷ USD. Bắc Ninh hiện đang dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, gần gấp đôi vị trí thứ hai là Bà Rịa Vũng Tàu với 1,535 tỷ USD. 

Trong đó, tổng số dự án FDI mới tỉnh Bắc Ninh thu hút trong được trong nửa đầu năm nay là 244 dự án với ổng số vốn đăng ký 1,076 tỷ USD. Con số này tăng gấp 2 lần về số dự án và tăng 1,9 lần về số vốn so với cùng kỳ năm 2023. Số vốn tăng thêm là 1,465 tỷ USD với 80 dự án, vốn góp là 36,26 triệu USD. 

Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024
Bắc Ninh dẫn đầu về thu hút FDI 6 tháng đầu năm 2024

Chỉ trong vòng 1 tháng, Bắc Ninh đã bứt tóc trên đường đua hút vốn đầu tư nước ngoài, vươn từ vị trí thứ lên dẫn đầy bảng xếp hạng.

Cùng với việc thu hút đầu tư FDI, trong nửa đầu năm nay, Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư mới cho 23 dự án của nhà đầu tư trong nước, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2023 với tổng số vốn đầu tư đăng ký 7.127 tỷ đồng (tăng gấp 3,1 lần). Tỉnh cũng đã cấp điều chỉnh cho 50 dự án, trong đó có 15 dự án điều chỉnh vốn với tổng số vốn điều chỉnh tăng 1.368 tỷ đồng. Tính đến hiện tại, Bắc Ninh đã cấp 1.576 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh đạt 267.455 tỷ đồng.

Về tình hình đăng ký doanh nghiệp, tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng trong 6 tháng đầu năm nay đạt 99,86%, đứng thứ 4 cả nước.Số doanh nghiệp thành lập mới là 1.632 doanh nghiệp (giảm 2,625% so với cùng kỳ năm 2023) với tổng số vốn đăng ký là 21.003,275 tỷ đồng (tăng 10,618% so với cùng kỳ năm 2023); Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 12,869 tỷ đồng.

Bắc Ninh – nơi hội tụ các yếu tố thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bắc Ninh, một trong những tỉnh phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, đang ngày càng khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài (FDI). Với chiến lược phát triển toàn diện và môi trường kinh doanh thuận lợi, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút và hỗ trợ doanh nghiệp FDI. Các chính sách này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và hoạt động, mà còn giúp tối ưu hóa lợi nhuận và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Bài viết nàySen Vàng sẽ giới thiệu chi tiết về các chính sách ưu đãi của tỉnh Bắc Ninh, từ ưu đãi về thuế, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, đến các chính sách khuyến khích phát triển bền vững và công nghệ cao.

Các chính sách ưu đãi của tỉnh Bắc Ninh dành cho doanh nghiệp FDI
Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh

Khu công nghiệp Gia Bình II – điểm sáng đầu tư dành cho các nhà đầu tư nước ngoài

Khu công nghiệp vẫn đang là nam châm thu hút vốn các nhà đầu tư nước ngoài ở Bắc Ninh. Tình hình đầu tư vào khu công nghiệp diễn ra vô vùng mạnh mẽ. 

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã cấp mới đăng ký đầu tư cho 67 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.007,11 triệu USD; cấp điều chỉnh vốn cho 61 dự án với số vốn điều chỉnh tăng là 1.501,22 triệu USD; Chấm dứt hoạt động 15 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 40,86 triệu USD.

Điểm đáng nói là số vốn rót vào Bắc Ninh 6 tháng đầu năm nay đang có sự dịch chuyển về địa bàn, các dự án đầu tư Trung Quốc đang thay thế vị trí dẫn đầu của Hàn Quốc. Yếu tố quan trọng để doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Bắc Ninh chính là những lợi thế đặc biệt của tỉnh về vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông phát triển, kết nối đồng bộ; môi trường kinh doanh thuận lợi; nguồn lao động dồi dào với chất lượng ngày càng cao và sự hỗ trợ, chia sẻ, tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền Bắc Ninh. 

Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh liên tục tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp, địa phương của Trung Quốc

Trong tổng số 2310 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Bắc Ninh, Trung Quốc (gồm cả Đài Loan, Hồng Kông) có 343 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,95 tỷ USD. Trong đó, Trung Quốc đại lục có 163 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký 751,5 triệu USD; Đài Loan có 63 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 701 triệu USD; Hồng Kông 117 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,5 tỷ USD

Trong đó, khu công nghiệp Gia Bình II đang nhận được quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài. Những năm qua, cùng với các KCN khác trên địa bàn, KCN Gia Bình là “mảnh ghép” để hoàn thiện cho quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. KCN Gia Bình là một trong những dự án KCN tiêu biểu tại tỉnh Bắc Ninh trong những năm gần đây. 

Khu công nghiệp Gia Bình II có tổng diện tích quy hoạch 250 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 3.956,8 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch sử dụng đất và phân thành các chức năng bao gồm: Đất xây dựng nhà máy 167,23 ha (66,89%); đất giao thông 33,82 ha (13,53%); đất cây xanh 25,33 ha (10,13%); phần còn lại dành cho đất công trình công cộng – dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật và đất khác.

Dự án Khu công nghiệp Gia Bình II được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại, công nghệ tiên tiến, công nghiệp sạch, ưu tiên các lĩnh vực: Sản xuất, lắp ráp điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ cao.

Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024
Dự án Khu công nghiệp Gia Bình II

Tại dự án, được đầu tư xây dựng hạ tầng với các hạng mục chính: Giải phóng mặt bằng, san nền, xây dựng hệ thống đường giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc, cây xanh, hệ thống thoát nước. Bên cạnh đó còn có hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất 7.000 m3/ngày đêm, gồm 02 mô-đun với công suất 3.500m3/ngày đêm.

Sự phát triển của KCN Gia Bình II không chỉ dừng lại ở quy mô và hạ tầng, mà còn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường sản xuất xanh, sạch và hiệu quả. Việc ưu tiên các ngành công nghiệp sạch như điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ cao là một minh chứng cho cam kết của dự án này trong việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024
Phối cảnh dự án Khu công nghiệp Gia Bình II

Từ dự án Khu công nghiệp Gia Bình II, thuận tiện liên kết đến các khu vực tiện ích và vùng lân cận như: Cách Quốc lộ 18 khoảng 3,5 km, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 22 km, cách trung tâm thành phố Bắc Giang 33 km; cách khu vực sân bay Nội Bài 60 km; cách cảng Đình Vũ Hải Phòng 90 km; cách cảng nước sâu Lạch Huyện 101 km…

Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024
Liên kết vùng dự án Khu công nghiệp Gia Bình II
Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024
Nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất đạt 8.000 m3/ngày đêm.

Khu công nghiệp Gia Bình không chỉ nổi bật với lợi thế là một khu công nghiệp đa ngành mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Với quỹ đất quy hoạch rộng lớn, khu công nghiệp này sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư mới và đáp ứng nhu cầu mở rộng của các doanh nghiệp. Thời hạn vận hành kéo dài lên đến 50 năm, mang lại sự ổn định và bền vững cho các nhà đầu tư trong thời gian dài. Trước làn sóng FDI và xu hướng dòng vốn đầu tư dịch chuyển sang các thị trường cấp 2, khu công nghiệp Gia Bình hứa hẹn sẽ tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh mạnh mẽ, đồng bộ và hiện đại, giúp các doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả và dễ dàng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI cả nước nửa đầu năm 2024” do KCN Gia Bình II cung cấp. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh giàu tiềm năng phát triển với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp lớn. Trong số các dự án mới triển khai, Khu công nghiệp Gia Bình II – Bắc Ninh nổi bật với quy mô lớn và vị trí chiến lược, được biết đến là một trong rất ít dự án còn lại có nguồn cung dồi dào nhất tại Bắc Ninh. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và nguồn nhân lực có trình độ cao, đây là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và các chủ doanh nghiệp. Sự đa dạng trong các ngành công nghiệp cũng tạo điều kiện cho sự phát triển đa chiều và bền vững. Liên hệ để biết thêm thông tin về dự án KCN Gia Bình II tại: 0948 48 48 59

———————

Thông tin chi tiết dự án KCN Gia Bình II

Thông tin chi tiết Nhà xưởng xây sẵn KCN Gia Bình

Lộ trình đầu tư tại Việt Nam

————————————————-

KCN GIA BÌNH II – BẮC NINH

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo, Vạn Ninh, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh

► Email: salesrealty.hanaka@gmail.com

► Website: https://giabinhindustrialpark.vn/

► Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61557919323768

► Hotline: +84848845959

#khucôngnghiệp, #GiaBình II, #Hanaka, #bất động sản, #BắcNinh, #GiaBình, #KCNsinh thái #GiaBinhII #Industrialpark #RealEstate #BacNinh #Eco-Industrialpark #GiaBinh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *